[SERIES - VÀO BẾP CÙNG DƯỢC GIA BẢO]

[SERIES - VÀO BẾP CÙNG DƯỢC GIA BẢO]
Gà tiềm Đông Trùng Hạ Thảo

 

1. Nguyên liệu chế biến:

  • Gà ta: con khoảng 1-1,5kg.
  • Loại rượu trắng từ gạo: Khoảng 1 chén nhỏ để khử mùi gà
  • Đông trùng hạ thảo: 5-7gram sấy thăng hoa hoặc 80gram loại tươi.
  • Kỷ tử: 5gram.
  • Táo đỏ, táo đen: 5gram.
  • Đẳng sâm, hạt sen, nấm hương
  • Một số nguyên liệu khác: mì chính, gừng tươi, nước mắm, hạt nêm…

2. Sơ chế:

  • Gà ta làm sạch: đem vặt lông, bổ hết nội tạng, rửa sạch cả trong lẫn ngoài, sau đó chặt bỏ phần đầu. Khử mùi gà: hoà giấm với muối theo tỉ lệ 2 muối: 1 dấm, sau đó chà xát muối và giấm lên khắp mình gà từ trong ra ngoài khoảng 1 phút rồi rửa thật kỹ với nước lại lần nữa.
  • Nấm hương, đẳng sâm, hạt sen, kỷ tử, táo đỏ, táo đen: đem rửa sơ qua, để ráo.
  • Đông Trùng Hạ Thảo tươi: lặt quả thể để riêng, bỏ đế. Lưu ý: không nên rửa nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi hoặc sấy thăng hoa, vì các sản phẩm này được nuôi trong môi trường vô khuẩn và đóng gói vô trùng. Rửa qua nước có thể giảm bớt dược chất bào tử có trên thân nấm đông trùng.

3. Cách chế biến:

  • Gà sau khi làm sạch, ướp cùng nước mắm nhĩ nguyên chất, ít muối, ít đường, ít bột ngọt để thấm 30 phút.
  • Sau khi gà ướp thấm, lấy khăn sạch lau khô gia vị. Chiên gà nguyên con đã ướp trên lửa lớn. Bí quyết chiên gà: dùng vợt đảo đều gà liên tục, không để yên một chỗ tránh gà bị cháy xém, da gà sẽ vàng giòn đều và chín đều.
  • Bắt nồi nước dùng đun sôi. Sau đó cho gà đã chiên vào. Thêm vào nồi hầm: Nấm hương, đẳng sâm, hạt sen, kỷ tử, táo đỏ, táo đen. Cho một ít muối và bột ngọt để nước dùng có vị mặn nhẹ, không nên nêm gia vị lúc mới bắt đầu hầm vì nước dùng sẽ dễ bị chua.
  • Sau khi hầm được 30 phút, tiếp tục cho đông trùng hạ thảo vào khâu cuối cùng đảo sơ. Nêm gia vị vừa ăn. Sau đó, có thể phục vụ sang nồi lẩu.
  • Món lẩu gà tiềm đông trùng hạ thảo được dùng kèm với rau xà lách xoong rất ngon.

4. Tiêu chuẩn món ăn: 

Món ăn lẩu gà tiềm Đông Trùng Hạ Thảo chuẩn vị là khi gà có vị thơm da gà tẩm nước mắm chiên, không nứt da, nên hầm trên lửa nhỏ vừa, lửa lớn sẽ làm nứt da gà, thịt gà ngon ngọt. Nước dùng thơm mùi tiềm thảo dược và vị ngọt của các loại thuốc thảo dược. Vị ngon kết hợp của Đông Trùng Hạ Thảo cùng kỷ tử, táo đỏ nên nước dùng rất thơm và có vị ngọt thanh tao không gắt. Món lẩu nên ăn nóng để đảm bảo dinh dưỡng và hương vị thơm ngon nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm Đông Trùng Hạ Thảo tươi uy tín và chất lượng hàng đầu thị trường Việt của Dược Gia Bảo nhé!

Đang xem: [SERIES - VÀO BẾP CÙNG DƯỢC GIA BẢO]