Thông báo của tôi

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ THỰC SỰ LÀ MÓN QUÀ VÀNG?

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ THỰC SỰ LÀ MÓN QUÀ VÀNG?

Đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là “thần dược tiền tỉ” quý hơn vàng, tuy nhiên không phải ai cũng biết được loại thần dược này xuất hiện từ đâu và hình thành như thế nào.

Vì vậy dược Gia Bảo sẽ giới thiệu vòng tuần hoàn của nấm Đông Trùng Hạ Thảo để bạn dễ hình dung nhé:

1. Đông trùng hạ thảo là một giống nấm mọc ký sinh trên một loài sâu non, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm.

2. Sở dĩ có tên gọi “Đông Trùng Hạ Thảo” là vì vào mùa đông, một số sâu non thuộc chi Hepialus bị nhiễm nấm ký sinh Cordyceps sinensis. Sau đó, loại nấm này sẽ hút chất dinh dưỡng từ bên trong cơ thể ấu trùng và lớn lên theo dạng sợi.

3. Sau 1 thời gian – thường là mùa hè, sợi nấm phát triển mạnh nhờ sử dụng dưỡng chất trong xác trùng, nấm thoát ra khỏi xác sâu và vươn lên mặt đất, phát triển thành Đông Trùng Hạ Thảo.

Theo y học cổ truyền: 

Có tác dụng ích phế, thận, bổ tinh tủy, cầm máu, hóa đờm, chữa hư lao sinh ho, ho ra máu, liệt dương, lưng gối đau mỏi,...

Theo y học hiện đại: 

Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy Đông trùng hạ thảo có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư, hỗ trợ tim mạch, chống oxy hóa, điều trị bệnh huyết áp, bảo vệ phổi và chữa những bệnh hô hấp,...

Dược Gia Bảo khuyến khích mỗi gia đình nên sử dụng những sản phẩm mang lại sức khỏe vàng đến từ Đông Trùng Hạ Thảo. Ngoài Đông Trùng Hạ Thảo tươi và sấy khô thăng hoa, bạn cũng có thể sử dụng dạng viên nang, dạng cao kết hợp cùng Atiso hay mật ong nguyên chất.

Đang xem: ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ THỰC SỰ LÀ MÓN QUÀ VÀNG?