Thông báo của tôi

Hướng dẫn phân biệt nấm đông trùng hạ thảo thật giả

Hướng dẫn phân biệt nấm đông trùng hạ thảo thật giả

Nấm đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều bạn biết đến với công dụng hỗ trợ sức khỏe. Chính nhờ điểm này mà trên thị trường xuất hiện tràn lan các sản phẩm đông ĐTHT. Liệu rằng đâu mới là sản phẩm chất lượng. Trong bài viết hôm nay, cùng DƯỢC GIA BẢO phân biệt nấm ĐTHT thật - giả cực kỳ đơn giản nhé! 

phan biet dong trung ha thao that gia

Sơ lược về nấm đông trùng hạ thảo

Trong quá trình phát triển, đông trùng hạ thảo từ một loại nấm đặc biệt, tạo ra một mối quan hệ hợp sinh với sâu. Trong mùa đông ẩm ướt, chúng có hình dạng giống như côn trùng và phát triển dưới đất. 

Nấm kí sinh lên sâu non, hút dinh dưỡng từ chúng, gây ra sự suy giảm và chết dần của sâu. Tuy nhiên, vào mùa hè, nấm phát triển thành ngọn cỏ và phát tán bào tử lên mặt đất.

Hiện nay giá đông trùng hạ thảo tự nhiên (tây tạng) được liệt kê vào một trong những dược liệu quý với giá dao động từ 1.2 - 2 tỷ đồng. Đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhiều đơn vị nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo tươi phục vụ khách hàng. Mang lại nguồn sức khỏe dồi dào cho cả thành viên trong gia đình. 

Các loại nấm đông trùng hạ thảo hiện nay 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên và  nấm đông trùng hạ thảo được nuôi cấy - Hai loại này có thể được phân loại dựa trên phương pháp nuôi cấy.

Loại đông trùng hạ thảo tự nhiên chứa hàm lượng khoáng chất và dưỡng chất hữu cơ cao, thường được tìm thấy ở khu vực Tây Tạng. Do tự nhiên hạn chế, chúng có giá khá cao.

Còn đông trùng hạ thảo được nuôi cấy, mặc dù hàm lượng dưỡng chất có thể không bằng với loại tự nhiên. Nhưng lại dễ dàng mua và có sẵn nhiều hơn. Thường được trồng trong phòng thí nghiệm hoặc môi trường hỗn hợp thí nghiệm và tự nhiên.

Phân biệt nấm đông trùng hạ thảo đơn giản nhất

phan biet nam dong trung ha thao that gia

Đặc điểm nấm đông trùng hạ thảo 

Đông trùng hạ thảo loại được tạo thành từ chủng giống nấm Cordyceps militaris, có màu cam. Sản phẩm được nghiên cứu và nuôi trồng loại nấm này đã áp dụng công nghệ hiện đại trong một quy trình khép kín. Từ lai tạo chủng giống đến quá trình nuôi trồng, thu hoạch và đóng gói bao bì.

Các loại nguyên liệu được kể đến khi nuôi trồng nấm bao gồm: Khoai tây, nước dừa, bột nhộng khô, nhộng tươi nguyên con, gạo lứt, glucose, pepton, cao nấm men và agar. 

Phân biệt nấm qua màu sắc 

Nấm đông trùng hạ thảo thật thường có màu sắc rõ ràng và đậm hơn nhờ qua quy trình sấy thăng hoa và chiếu xạ. Nhờ vậy giúp sản phẩm bảo quản lâu hơn và tránh được sự phát triển của nấm mốc. 

Ngược lại, nấm đông trùng giả thường có màu sắc nhợt nhạt, không tự nhiên. Đặc biệt không trải qua quy trình sấy thăng hoa và chiếu xạ, dễ bị ẩm và phát triển nấm mốc. Sử dụng nấm giả trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Phân biệt nấm đông trùng hạ thảo qua khứu & vị giác 

Đông trùng thật thường có mùi giống như mùi nấm rơm kết hợp với mùi đậm đà của nấm hương. Ngược lại, sản phẩm giả thường không mang lại các mùi này.

Khi nhai trực tiếp, đông trùng hạ thảo thật thường phát ra mùi thơm. Và mùi này càng trở nên đậm đà hơn khi nhai. Trong khi đó, nếu là sản phẩm giả, bạn có thể nhận ra mùi nồng. Mùi giống như bột đất sét và cảm thấy sản phẩm cứng hơn khi tiếp xúc.

phan biet nam dong trung ha thao that gia

Hiện nay, tại Việt Nam, đã xuất hiện một số cơ sở nghiên cứu và thành công trong việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo. Các sản phẩm từ những cơ sở này thường được phân phối trên thị trường với thương hiệu, nhãn mác, và bao bì chất lượng, cùng với các chứng nhận về an toàn thực phẩm và hàm lượng dưỡng chất. 

Do đó mà người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt giữa đông trùng chất lượng và sản phẩm kém chất lượng dựa trên nguồn gốc và xuất xứ của chúng.

Lựa chọn đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín - chất lượng 

phan biet nam dong trung ha thao that gia

Dược Gia Bảo là một đơn vị sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực nấm đông trùng hạ thảo, với uy tín và chất lượng được khẳng định trên thị trường. Với nền tảng nghiên cứu và sản xuất hiện đại, Dược Gia Bảo cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng. 

phan biet nam dong trung ha thao that gia

Sự chăm sóc kỹ lưỡng từ quy trình nuôi trồng đến sản xuất và đóng gói giúp Dược Gia Bảo đạt được lòng tin và sự tin cậy từ phía khách hàng. Với mong muốn mang lại những giải pháp sức khỏe tự nhiên và hiệu quả.

Top các sản phẩm đã và đang được lựa chọn nhiều nhất tại Dược Gia Bảo:

  • Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
  • Mật ong đông trùng hạ thảo
  • Cao đông trùng hạ thảo
  • Viên nang đông trùng hạ thảo 
  • Rượu đông trùng hạ thảo
  • Bột lá tía tô
  • Cao chuối cô đơn Phước Bình
  • Bột cần tây hòa tan 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu dễ dàng phân biệt nấm đông trùng hạ thảo. Từ đó dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp cho sức khỏe gia đình. Nếu có bất kỳ thông tin nào cần được giải đáp, liên hệ DƯỢC GIA BẢO để được tư vấn nhé! 

Thông tin liên hệ

Đông Trùng Hạ Thảo Lâm Đồng Dược Gia Bảo
Địa chỉ: Tổ 34, Thị trấn Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng
Hotline: 079 940 5060
Fanpage: Đông Trùng Hạ Thảo Lâm Đồng
Website: duocgiabao.vn

 

 

Đang xem: Hướng dẫn phân biệt nấm đông trùng hạ thảo thật giả