Thông báo của tôi

Hướng dẫn cách làm yến chưng đông trùng hạ thảo tại nhà

Hướng dẫn cách làm yến chưng đông trùng hạ thảo tại nhà

Yến chưng đông trùng hạ thảo không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa yến và đông trùng hạ thảo tạo nên một món ăn bổ dưỡng. Có thể giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt hỗ trợ nhiều chức năng sinh học quan trọng. Trong bài viết này, DƯỢC GIA BẢO sẽ hướng dẫn bạn cách làm yến chưng đông trùng hạ thảo tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

cach lam yen chung dong trung ha thao don gian tai nha

Yến chưng đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? 

Yến chưng đông trùng hạ thảo là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai dược liệu quý, giúp tăng cường những lợi ích vốn có của từng thành phần như:

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Hoạt chất cordyceps cùng các axit amin trong đông trùng hạ thảo giúp cân bằng hệ miễn dịch và bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt với người suy giảm hệ miễn dịch. Đông trùng hạ thảo đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức đề kháng. Hỗ trợ ngăn chặn các bệnh về đường hô hấp và truyền nhiễm, hỗ trợ khả năng chống chọi của cơ thể trước tác nhân gây bệnh.

2. Cải thiện chức năng gan và thận - tác dụng yến chưng đông trùng hạ thảo 

Nhờ các dưỡng chất dồi dào trong đông trùng hạ thảo và tổ yến. Sự kết hợp này giúp hỗ trợ sức khỏe gan và thận. Đặc biệt với nam giới, đông trùng hạ thảo từ lâu được biết đến như một dược liệu giúp tăng cường chức năng sinh lý và bổ thận.

3. Tăng cường hô hấp

Axit amin trong yến sào và đông trùng hạ thảo không chỉ giúp cơ thể hấp thụ oxy hiệu quả hơn mà còn cải thiện chức năng phổi. Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt có lợi cho những người hay gặp vấn đề về phổi.

4. Phục hồi sức khỏe nhanh chóng

Món yến đông trùng hạ thảo là lựa chọn lý tưởng cho những ai mới khỏi bệnh. Món ăn giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức khỏe. Hỗ trợ phục hồi nhanh hệ miễn dịch và tránh các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

5. Ngăn ngừa mỡ máu và xơ vữa động mạch

Việc sử dụng yến đông trùng hạ thảo thường xuyên có thể giúp thúc đẩy lưu thông máu. Hỗ trợ giảm cholesterol và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mỡ máu, huyết áp cao và xơ vữa động mạch. Đông trùng hạ thảo từ lâu cũng được dùng như một phương thuốc hỗ trợ sức khỏe tim mạch, đặc biệt là cho người cao tuổi.

6. Thanh lọc cơ thể và giải độc - tác dụng yến chưng đông trùng hạ thảo 

Món ăn này không chỉ giàu dưỡng chất giúp tái tạo mô cơ mà còn hỗ trợ thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố. Đặc biệt, đối với những người sử dụng thuốc tây lâu dài. Món yến đông trùng hạ thảo này cũng có thể giúp giảm tác dụng phụ của thuốc và giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn.

7. Giúp làm đẹp da, nuôi dưỡng từ sâu bên trong

Ngoài những tác dụng tuyệt vời trên, yên đông trùng hạ thảo còn có tác dụng hỗ trợ làm đẹp. Giúp da luôn tươi sáng và rạng rỡ, đẩy lùi lão hóa da. Hạn chế được tình trạng sạm da, nhăn da do thiếu bổ sung collagen. Đồng thời bổ sung thêm các vitamin cần thiết cho cơ thể A, C, E,... giúp tăng cường nội tiết tố nữ. 

Hướng dẫn cách làm yến chưng đông trùng hạ thảo

cach lam yen chung dong trung ha thao don gian tai nha

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tai yến (1/2 cái)
  • Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa 3g
  • Lá dứa (1 nhánh)
  • Gừng (1 nhánh)
  • Đường phèn (2 muỗng canh)

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Lá dứa rửa sạch, bó lại. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.
  • Tổ yến ngâm nở, nhặt sạch lông. Đông trùng hạ thảo rửa sạch.

Đun nước lá dứa: Cho lá dứa và nước vào nồi, đun sôi khoảng 20 phút, tắt bếp sau đó để nguội.

Chưng yến:

  • Cho tổ yến vào bát chịu nhiệt, đổ nước lá dứa vào ngập tổ yến.
  • Xếp vài lát gừng lên trên, đậy nắp.
  • Cho bát yến vào nồi hấp cách thủy, chưng khoảng 20 phút.
  • Thêm đường phèn và đông trùng hạ thảo, chưng thêm 15-20 phút nữa.

Sau khi chưng xong, bạn sẽ có một bát yến sánh mịn, thơm lừng. Vị ngọt thanh của đường phèn kết hợp với hương thơm của gừng và vị ngọt tự nhiên của yến sào tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

cach lam yen chung dong trung ha thao don gian tai nha

Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho thêm vài hạt táo đỏ hoặc kỷ tử vào khi chưng yến. Với món yến chưng đông trùng hạ thảo tự làm, bạn không chỉ đảm bảo được chất lượng mà còn tiết kiệm chi phí so với việc mua bên ngoài. Hãy thường xuyên thưởng thức món ăn này để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình nhé!

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa - Lựa chọn hoàn hảo cho món yến chưng

cach lam yen chung dong trung ha thao don gian tai nha

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa Dược Gia Bảo là một trong những sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng cao trên thị trường. Với công nghệ sấy thăng hoa hiện đại, sản phẩm giữ nguyên vẹn các dưỡng chất và dược tính quý báu của đông trùng hạ thảo. Điều này giúp sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn cao về dinh dưỡng và mang lại hiệu quả tối ưu cho sức khỏe người dùng.

Không chỉ là nguyên liệu tuyệt vời cho món yến chưng. Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa còn có thể được sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống bổ dưỡng khác, như trà đông trùng hạ thảo, súp, cháo, và các món hầm.

cach lam yen chung dong trung ha thao don gian tai nha

Với hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà. Đừng quên lựa chọn đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa từ Đông trùng hạ thảo Dược Gia Bảo để đảm bảo chất lượng cho món ăn của bạn. Cùng tận dụng những lợi ích tuyệt vời từ đông trùng hạ thảo mang lại để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Tham khảo:
Dáng thon gọn, nhẹ tinh thần nhờ bột rau cần tây sấy lạnh

Thông tin liên hệ

Đông Trùng Hạ Thảo Lâm Đồng Dược Gia Bảo
Địa chỉ: 

  • Nhà máy sản xuất : Thôn Thanh Bình 1, xã Bình Thạnh, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng.
  • Chi nhánh 1: Tổ 34, Thị trấn Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng.
  • Chi nhánh 2: Thôn Thanh Bình 1, Xã Bình Thạnh, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng.
  • Chi nhánh 3: 73 Ngô Huy Diễn, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Chi nhánh 4: 579 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội 

Hotline: 079 940 5060
Fanpage: Đông Trùng Hạ Thảo Lâm Đồng
Website: duocgiabao.vn

 

Đang xem: Hướng dẫn cách làm yến chưng đông trùng hạ thảo tại nhà