Top 7 món ăn bổ dưỡng kết hợp từ đông trùng hạ thảo khô

Top 7 món ăn bổ dưỡng kết hợp từ đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô, hay còn gọi là đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa. Từ lâu chúng được biết đến với những giá trị dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Là một "siêu thực phẩm" mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng DƯỢC GIA BẢO khám phá top 7 món ăn bổ dưỡng kết hợp từ đông trùng hạ thảo khô nhé!

7 món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo khô

1. Gà hầm đông trùng hạ thảo khô 

Gà hầm đông trùng hạ thảo khô là một món ăn bổ dưỡng và độc đáo. Kết hợp hương vị thơm ngon của gà hầm cùng các giá trị dinh dưỡng từ đông trùng hạ thảo. 

Món gà hầm đông trùng hạ thảo không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, loại thảo dược quý này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Hãy thử nấu món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức và cảm nhận sức khỏe từ thiên nhiên.

2. Cháo nấu đông trùng hạ thảo khô

Món cháo nấu đông trùng hạ thảo không chỉ là một lựa chọn ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, đông trùng hạ thảo được cho là có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe tổng thể. Thử ngay món ăn này và tận hưởng hương vị vàng ngọt của cháo cùng với các giá trị dinh dưỡng từ đông trùng hạ thảo nhé!

3. Canh nhân sâm bào ngư với ĐTHT

Món canh bào ngư nấu đông trùng hạ thảo khô không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng từ các nguyên liệu tự nhiên. Nếu sử dụng bào ngư tươi, hãy làm sạch bào ngư, bỏ phần ruột và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu sử dụng bào ngư đông lạnh, hãy rã đông trước khi sử dụng.

Món canh bào ngư nấu đông trùng hạ thảo thích hợp để thưởng thức trong bữa ăn gia đình hoặc những buổi tiệc nhỏ. Thử ngay món ăn thơm ngon bổ dưỡng này với gia đình bạn nha.  

4. Vịt nấu đông trùng hạ thảo khô 

Hầm thịt vịt với đông trùng hạ thảo là một món ăn giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với 2 nguyên liệu chính là đông trùng hạ thảo và thịt vịt, món ăn này cung cấp một phạm vi đa dạng các dưỡng chất. Trong đó bao gồm protein, chất béo, lipid, carbohydrate. Cùng loại vitamin khác nhau như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6,… Việc sử dụng đông trùng hạ thảo trong món này có thể giúp tăng cường thể trạng và cải thiện sức đề kháng.

5. Yến chưng đông trùng hạ thảo khô

Yến chưng ĐTHT là một trong những món ăn bổ dưỡng, dễ làm được nhiều gia đình sử dụng. Sau khi chế biến, yến chưng đông trùng hạ thảo cần được sử dụng ngay, không nên lưu trữ lâu để tránh mất đi dưỡng chất và nguy cơ ngộ độc do cách bảo quản không đúng. 

Thích hợp ăn vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ, và nên cách bữa chính khoảng 2 tiếng để tận dụng tối đa dưỡng chất.

6. Cá nước ngọt nấu táo đỏ với ĐTHT

Món cá nước ngọt nấu táo đỏ kết hợp với đông trùng hạ thảo không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món này có thể được thưởng thức khi còn nóng hoặc ấm. Kèm với cơm trắng nóng hoặc bún tươi sẽ tạo thêm hương vị.

Hãy thử nấu món ăn này và tận hưởng hương vị đặc biệt cùng với các giá trị dinh dưỡng từ các nguyên liệu tự nhiên.

7. Lẩu đông trùng hạ thảo

Với tín đồ sống sức khỏe thì bạn không thể bỏ qua "thần dược" Đông trùng hạ thảo ăn lẩu. "Tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng" khi kết hợp chắt lọc tinh túy để thưởng thức Đông trùng hạ thảo ăn lẩu

Lợi ích khi sử dụng đông trùng hạ thảo ăn lẩu đã được kiểm chứng rất giàu vitamin với 17 loại khác nhau, muối khoáng,.. và ngoài ra khi ăn nấm đông trùng hạ thảo lại mang cảm giác ngon miệng và sau khi sử dụng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, khỏe hẳn hơn và giảm hoàn toàn chứng mất ngủ lâu năm. 

Những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo khô 

Để đảm bảo tận dụng hết dưỡng chất từ dược liệu, người dùng cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Khuyên dùng sử dụng từ 3-5g đông trùng hạ thảo khô để chế biến món ăn mỗi ngày và tránh vượt quá liều lượng cho phép để ngăn ngừa các tác dụng phụ và phản ứng xấu đối với sức khỏe. 

Trẻ em dưới 5 tuổi, người sắp phẫu thuật, phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt và người mắc hội chứng máu khó đông không nên sử dụng đông trùng hạ thảo. 

Hạn chế đun trùng thảo quá lâu hoặc nấu lại nhiều lần để tránh mất dưỡng chất trong dược liệu. Đặc biệt tránh sử dụng các dụng cụ kim loại khi chế biến đông trùng hạ thảo.

Không nên kết hợp đông trùng hạ thảo với các món ăn cay nóng hoặc gia vị cay nóng khi chế biến món ăn.

Trên là 7 cách chế biến đông trùng hạ thảo khô thành các món ăn giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể. Mỗi món ăn mang một hương vị riêng biệt và phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của từng người. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ tìm được cách sử dụng đông trùng hạ thảo phù hợp nhất cho mình.

Thông tin liên hệ

Đông Trùng Hạ Thảo Lâm Đồng Dược Gia Bảo
Địa chỉ: Tổ 34, Thị trấn Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng
Hotline: 079 940 5060
Fanpage: Đông Trùng Hạ Thảo Lâm Đồng
Website: duocgiabao.vn

Đang xem: Top 7 món ăn bổ dưỡng kết hợp từ đông trùng hạ thảo khô