Thông báo của tôi

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

Đông Trùng Hạ Thảo là một loài thảo dược quý và đặc biệt, bởi chúng được xem như là "con lai" giữa động vật và thực vật. Thực chất,Đông Trùng Hạ Thảo là sự kết hợp giữa sâu non (ấu trùng bướm) của loài Thitarodes và loài nấm ký sinh Cordyceps sinensis. Về bản chất, Đông Trùng Hạ Thảo là một loại nấm sống ký sinh, phát triển trên ấu trùng của sâu bướm. 

Vào mùa đông, khi các ấu trùng sâu bướm vùi mình vào lớp đất để ngủ đông, tạo cơ hội cho loài nấm Cordyceps sinensis xâm nhập và ký sinh. Đến mùa hè, loài nấm này sẽ phát triển mạnh mẽ, hút hết các chất dinh dưỡng bên trong ấu trùng và vươn dài cơ thể giống với hình dáng các loài thực vật. Đây là lý do vì sao, dược liệu này có tên gọi là Đông Trùng Hạ Thảo. Đông Trùng Hạ Thảo tại vùng cao nguyên Tây Tạng là một trong những dòng sản phẩm giá trị, quý hiếm và chất lượng nhất. 

Trong tự nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo được tìm thấy trên những ngọn núi cao 4.000 - 5.000m ở Tây Tạng, Trung Quốc, Bhutan và được xem là có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ, Vì vậy, Đông Trùng Hạ Thảo được xem là một vị thuốc quý có thể chữa được "bách hư bách tổn".

 

Tác dụng chính của Đông Trùng Hạ Thảo:

  • Phòng chống ung thư, làm giảm các tác dụng phụ do xạ trị gây ra. 

  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe. 

  • Giúp chống lão hóa cho cơ thể, giảm các phản ứng oxy hóa xảy ra trong cơ thể. 

  • Cải thiện và hỗ trợ tình trạng bệnh tiểu đường. 

  • Tăng cường ham muốn, đồng thời phục hồi sức khỏe sinh lý ở cả nam và nữ. 

  • Giảm mệt mỏi và tăng cường khả năng phục hồi. 

  • Bảo vệ thận, điều trị viêm gan, thận, phổi và các bệnh liên quan.

 

DƯỢC GIA BẢO | CORDYCEPS Lâm Đồng tự hào là cơ sở nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo đạt chuẩn chất lượng HACCP/ISO 22000, 2018 do đơn vị của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng - Bộ KHCN cấp phép/. Đông Trùng Hạ Thảo thuộc thương hiệu DƯỢC GIA BẢO được áp dụng quy trình nuôi cấy tự nhiên từ chủng giống Đông Trùng Hạ Thảo Militaris kết hợp dinh dưỡng nuôi cấy hạ huyết rồng, dưỡng chất từ nhộng tằm và được kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi chính thức cho ra thị trường.

Đang xem: ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?