Thông báo của tôi

CÂU CHUYỆN VỀ SẢN PHẨM CAO ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

CÂU CHUYỆN VỀ SẢN PHẨM CAO ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông Trùng Hạ Thảo vốn là một loại dược liệu vô cùng quý hiếm, được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền và y học hiện đại. Do sở hữu công dụng vượt trội nên chúng có giá khá cao so mức thu nhập bình quân của người dân Việt. Mức giá cao nhất cho mỗi kilogam đông trùng hạ thảo là mức 200.000 USD, thậm chí “cao chót vót” hơn cả giá vàng.

Tuy nhiên chi phí cho Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên là quá đắt đỏ. Sau một lần được trải nghiệm sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo do một người bạn biếu tặng cũng như đang mang căn bệnh tiểu đường típ hai, Doanh nhân Võ Hùng Lợi khi đó đang là Chủ tịch hội đồng quản trị Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng (toạ lạc tại thị trấn Liên nghĩa, huyện Đức Trọng) đã mong muốn tạo ra những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo với chi phí rẻ hơn rất nhiều lần so với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cá nhân cũng như của người tiêu dùng.

(Doanh nhân Võ Hùng Lợi, Chủ tịch hội đồng quản trị Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng)

Vì vậy, ông đã quyết tâm thực hiện ý tưởng xây dựng một cơ sở nuôi trồng Nấm Đông Đông Trùng Hạ Thảo, đây chính là những viên gạch đầu tiên bắt nguồn từ sự đam mê nghiên cứu sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng cho Công Ty TNHH Cordrceps ngày nay.

Vì chứa nhiều công dụng như hỗ trợ điều trị ung thư, giúp cải thiện các chức năng quan trọng của thận, nâng cao khả năng miễn dịch,... nên Đông Trùng Hạ Thảo đã thu hút các nhà khoa học trong và ngoài Trung Quốc quan tâm nghiên cứu cách nuôi trồng. Ở Việt Nam, Đông Trùng Hạ Thảo cũng được nhiều cơ sở nuôi trồng từ những năm 2011.

Tuy nhiên các mô hình này đều có một số hạn chế sau: Các hoạt chất chính trong Đông Trùng Hạ Thảo không cao, không ổn định, sử dụng giá thể tổng hợp chứa hoá chất vô cơ nhập ngoại nên chi phí sản xuất và giá thành cao, đặc biệt chưa có các nghiên cứu lâm sàng trên động vật thực nghiệm về tác dụng của nấm.

Nghĩ là làm, Doanh nhân Võ Hùng Lợi đã ngày đêm nghiên cứu ròng rã nhiều năm để cho ra sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo với tiêu chí sạch và dựơc chất cao đáp ứng sự mong đợi của mọi người.

Năm 2016, Công ty bắt đầu nghiên cứu và đã tiến hành thử nghiệm nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo mới đầu với diện tích khoảng 100m2, hiện nay đã tăng quy mô diện tích lên 2000m2.

Đông Trùng Hạ Thảo sau khi thu hoạch đã áp dung công nghệ cô đặc dược liệu để tăng cường hàm lượng dược chất vốn có của đông trùng hạ thảo sau đó được đem đi sấy phun để tạo thành bột hoà tan và đóng thành túi nhỏ để sản phẩm Cao Đông Trùng Hạ Thảo đưa đến tay người tiêu dùng sử dụng một cách tiện lợi và tốt cho sức khoẻ.

Trải qua 7 năm hoạt động, Công ty TNHH Cordyceps phát triển với sứ mệnh “ Mang đến nguồn dược liệu chất lượng cao, an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng”. Từ năm 2021, 2022 và 2023, chúng tôi rất vinh dự và tự hào góp mặt trong danh sách top sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 của huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Khẳng định được định hướng phát triển và cái tâm trong từng sản phẩm chúng tôi làm ra.

Đến nay, chúng tôi đã mạnh dạn xây dựng với sự đầu tư bài bản, với quy trình sản xuất hiện đại và nghiêm ngặt cho ra sản phẩm Cao Đông Trùng Hạ Thảo đã đến tay người tiêu dùng được đánh giá cao. Trong thời gian tới, với sự đầu tư quy mô lớn hơn Công ty TNHH Cordyceps sẽ đầu tư máy móc, tăng số lượng sản phẩm, cải tiến chất lượng sản phẩm để đưa ra thị trường, xứng đáng với sự ủng hộ và tin yêu của khách hàng.

Với những thành tựu đã đạt được, hy vọng trong tương lai không xa, Cao Đông Trùng Hạ Thảo sẽ là mô hình kinh tế đặt sắc phát triển kinh tế xã hội nói chung tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Đang xem: CÂU CHUYỆN VỀ SẢN PHẨM CAO ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO