Thông báo của tôi

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đúng cách

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đúng cách

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đúng cách 

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đúng cách không chỉ giúp bạn duy trì chất lượng và giá trị dinh dưỡng mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Điều này quan trọng hơn bao giờ hết bởi vì đông trùng hạ thảo được biết đến như một siêu thực phẩm với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng DƯỢC GIA BẢO tìm hiểu về các phương pháp hiệu quả để bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đúng cách nhé!

Cach bao quan dong trung ha thao tuoi dung cach

Vì sao cần bảo quản đông trùng hạ thảo tươi?

Đối với những người mới tiếp xúc với đông trùng hạ thảo tươi. Việc hiểu về tầm quan trọng của việc bảo quản cẩn thận có thể gây ra nhiều thắc mắc. 

Bởi vì đây là một loại thảo dược có chu kỳ sinh trưởng ngắn. Việc bảo quản đúng cách giúp duy trì chất lượng dinh dưỡng lâu dài, ngăn chặn sự phân hủy và sự phát triển của nấm mốc, đồng thời giảm thiểu mất mát khi xảy ra hư hỏng.

Hướng dẫn cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc

Cach bao quan dong trung ha thao tuoi dung cach

1. Xác định mức độ nhiễm nấm mốc

Trong trường hợp đông trùng hạ thảo chỉ bị nấm mốc trên một phần nhỏ khoảng 5%, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ phần bị nấm mốc và tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, nếu nấm mốc đã lan rộng hơn 5%, việc loại bỏ toàn bộ đông trùng hạ thảo là cần thiết để tránh gây hại cho sức khỏe.

2. Khử vi khuẩn 

Để bảo quản đông trùng hạ thảo hiệu quả, bạn có thể rửa chúng trong nước muối loãng có nồng độ khoảng 20-30%. Sau đó ngâm qua nước muối nóng từ 65-70 độ C cho đông trùng khô và 100 độ C cho đông trùng tươi. Sau đó thực hiện quy trình này 1-2 lần.

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi 

1. Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi bằng cách sấy khô

Nếu bạn không sở hữu máy hút chân không, bạn có thể áp dụng phương pháp sấy khô để bảo quản đông trùng hạ thảo tươi lâu hơn.

Phương pháp sấy khô đơn giản bao gồm việc phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng lò sấy chuyên dụng. Sau khi đã sấy khô, bạn nên bảo quản đông trùng hạ thảo trong hũ thủy tinh kín đáo và đặt một gói hút ẩm bên trong để duy trì môi trường khô ráo. 

Đối với những người không có đủ thời gian để thực hiện quy trình bảo quản đông trùng hạ thảo tươi. Việc chọn mua đông trùng hạ thảo khô là một lựa chọn đơn giản và tiện lợi. 

2. Cách bảo quản đông trùng hạ thảo trong ngăn mát tủ lạnh 

Đưa đông trùng hạ thảo vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là một phương pháp đơn giản. Tuy nhiên với phương pháp này chỉ có thể duy trì tốt trong vòng 14 ngày. Nếu để lâu hơn, đông trùng hạ thảo tươi có thể bị mốc và mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu.

3. Cách bảo quản đông trùng hạ thảo - Ngâm rượu đông trùng hạ thảo 

Nếu muốn đông trùng hạ thảo tươi giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng vốn có thì bạn có thể mang chúng đi ngâm rượu thay vì sấy khô. Cách này vừa đơn giản vừa giúp ngâm được loại rượu đông trùng hạ thảo vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể.

4. Phương pháp hút chân không 

Đây là một cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi mang lại hiệu quả cao, được nhiều người áp dụng. Chia nhỏ đông trùng hạ thảo thành từng khẩu phần. au đó đặt vào túi chuyên dụng và sử dụng máy hút chân không để loại bỏ không khí bên trong túi. Trong môi trường chân không, đông trùng hạ thảo sẽ không phải đối mặt với vấn đề oxy hóa và nấm mốc.

Lựa chọn sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng 

Cach bao quan dong trung ha thao tuoi dung cach

Khi nói đến lựa chọn sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng, Dược Gia Bảo là một trong những thương hiệu hàng đầu được người tiêu dùng tin dùng. 

Sản phẩm của Dược Gia Bảo không chỉ bao gồm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, mà còn có mật ong đông trùng hạ thảo, viên nang đông trùng hạ thảo, rượu đông trùng hạ thảo, và nhiều sản phẩm khác nữa. Mỗi sản phẩm được chế biến và bảo quản theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo giữ lại tối đa các dưỡng chất và tác dụng y tế của đông trùng hạ thảo.

Bằng việc lựa chọn sản phẩm từ Dược Gia Bảo, bạn không chỉ có được sự đa dạng mà còn đảm bảo về chất lượng và an toàn. Hãy tin tưởng và khám phá các sản phẩm đa dạng của Dược Gia Bảo để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà ĐTHT  mang lại cho sức khỏe.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đúng cách. Đừng quên tham khảo thêm nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại DƯỢC GIA BẢO nhé!

Cach bao quan dong trung ha thao tuoi dung cach

Thông tin liên hệ

Đông Trùng Hạ Thảo Lâm Đồng Dược Gia Bảo
Địa chỉ: Tổ 34, Thị trấn Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng
Hotline: 079 940 5060
Fanpage: Đông Trùng Hạ Thảo Lâm Đồng
Website: duocgiabao.vn 

 

 

Đang xem: Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đúng cách